Thiết kế phòng vệ sinh có diện tích nhỏ

Nếu phòng vệ sinh nhà bạn có diện tích khiêm tốn, việc thiết kế để mọi thứ nhìn thoáng đãng, hợp lý là một việc làm khó khăn.

Những khó khăn có thể kể đến là: tìm ra sản phẩm bồn cầu và chậu rửa mặt phù hợp, tối ưu diện tích để tắm và treo khăn mặt ở đâu. Nhưng dù diện tích nhà vệ sinh của bạn có nhỏ như thế nào thì tìm cách để ưu tiên công năng cũng là điều cần thiết. Dưới đây là 10 cách thiết kế phòng vệ sinh có diện tích nhỏ để bạn tham khảo.

 

Lắp chậu rửa vào góc phòng

 

Đôi khi lavabo có kích thước nhỏ cũng có thể khiến phòng tắm trở nên chật chội hơn nếu không lắp đặt đúng vị trí. Trong trường hợp phòng tắm có cửa sổ, việc lắp đặt chậu rửa ở góc sẽ tốt hơn là ở giữa căn phòng, nhưng đối với những nhà vệ sinh trong nhà ống hay nhà liền kề thì không khả thi lắm.

 

Sử dụng rèm phòng tắm

 

Những tấm rèm sẽ chiếm ít diện tích hơn một tấm kính vách ngăn, và còn có tác dụng trang trí cho không gian của bạn. Sự kết hợp giữa bồn tắm và rèm kéo sẽ tạo nên sự gọn gàng và tạo thêm không gian.

 

Đặt bồn rửa phân cách mặt đất

 

Ngoài việc giúp không gian phòng tắm nhìn rộng hơn, đặt bồn rửa cách mặt đất còn tạo ra một khoảng không gian nho nhỏ để bạn cất đồ gọn gàng hơn.

 

Chậu rửa hình tròn

Những bồn rửa hình vuông hay chữ nhật với góc cạnh có thể gây nguy hiểm cho những thành viên trong gia đình. Rustism khuyên bạn nên chuyển sang những chậu rửa hình tròn, hoặc oval ,vừa mang dáng vẻ mềm mại hơn mà lại tránh được những tai nạn không đáng có.

 

Đặt ngăn để đổ phía trên toilet

Kiểu sắp xếp này phù hợp với cả kệ kim loại và kệ gỗ, chỉ tùy thuộc vào phong cách bạn lựa chọn. Quầy kệ để đồ tạo thêm không gian để chứa những món đồ cần thiết trong phòng tắm của bạn. Bạn cũng có thể add thêm một vài món đồ decor để không gian thêm xinh.

 

Dùng hoa tiết lớn, bắt mắt

Những họa tiết lớn, ví dụ như những sọc ngang bản to giống như ảnh dưới, có thể đánh lừa mắt chúng ta tin rằng không gian thoáng và rộng rãi hơn so với kích thước thực tế. Ngoài ra những họa tiết như hoa nhí cũng có thể làm không gian trở nên bắt sáng từ đó trở nên tinh tế hơn.

 

Tăng kích thước gương sử dụng

Trong những nơi chật hẹp như nhà tắm, một tấm gương to trải dài sẽ giúp không gian phản chiếu được nới rộng ra và tạo cảm giác không gian trở nên to hơn. Đồng thời nếu nhà bạn có nhiều thành viên, thì bạn có thể đánh răng cùng với những đứa con của mình.

 

Lắp giá treo khăn tắm lên cửa kính

Khi bức tường đã hết chỗ, gắn giá treo khăn tắm luôn lên cửa kính buồng ngăn sẽ tiện lợi và dễ dàng để lấy hơn. Bạn có thể cất những tấm khăn sạch khác trong ngăn tủ dưới bồn rửa mặt, nhưng chỉ cần treo một cái để sử dụng thôi.

 

Chọn bồn rửa với ngăn chứa đồ

Như đã nói ở trên, bạn sẽ cần một nơi nào đó để giữ đồ trong phòng tắm của mình ngăn nắp. Có thể bạn không phải mua một cái tủ to với nhiều ngăn chứa, thậm chí chỉ cần một cái giá đỡ ở dưới như thế nào đã giúp việc sắp xếp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều rồi.

 

Lắp vòi rửa trực tiếp vào tường

Giải pháp này giúp cho bồn rửa có thể thiết kế hẹp hơn, giải phóng thêm nhiều diện tích cho việc đi lại, hoặc bố trí đồ đạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *