15 cách trang trí cho phòng khách mùa Giáng sinh (phần 1)

Không khí Giáng sinh được thể hiện rõ ràng nhất qua cách chúng ta trang trí nhà cửa, và phòng khách chính là nơi cả gia đình tụ họp lại, ăn một bữa tối thật đầm ấm và chia sẻ những món quà dưới gốc cây thông. Hãy điểm qua 15 cách trang trí cho phòng khách thật sang trọng, ấm áp trong mùa lễ hội này nhé.

 

Trang trí kết hợp đông và hè

Có thể những ngày lễ Giáng sinh tại Việt Nam sẽ thiếu đi khung cảnh trắng xóa của tuyết trắng, hoặc bạn vẫn muốn giữ những món đồ trang trí từ mùa hè, việc kết hợp này sẽ vừa đỡ một khoản phải chi tiêu mà vẫn mang đến vẻ độc đáo cho không gian nhà bạn. Với cây xanh kết hợp với nến và hoa trắng, đây sẽ là một nét đặc trưng cho mùa Giáng sinh tại một đất nước nhiệt đới.

 

Ấm áp với sắc đỏ

Phong cách trang trí phòng khách này tôn vinh sự ấm áp bởi sắc đỏ, là màu chủ đạo của Giáng sinh đồng thời tạo nên một không gian vô cùng lãng mạn. Bạn có thể sử dụng những vật phẩm trang trí nhỏ như nến, mền gối hay thảm để khiến không gian không quá chói mắt.

 

Một món đồ decor khác lạ

Nếu như cây thông và những quả chuông là những món đồ must have khi trang trí vào những ngày cuối năm này, một cái giỏ mây chứa cây tầm xuân trang trí sẽ là một nét nhấn tinh tế và khác biệt cho không gian này.

 

Cây thông cho không gian nhỏ hẹp

Nếu như bạn có sở thích lớn về việc trang trí ngày Giáng sinh, nhưng không gian sống lại cóp hần khiêm tốn, một cây thông mini sẽ giúp bạn tận hưởng không khí ngày lễ mà không chiếm quá nhiều diện tích.

 

Đồ trang trí đồng bộ

Phòng khách với ánh sáng vàng tạo cảm giác ấm áp với cây thông và dải trang trí đồng bộ khiến không gian trở nên dễ chịu và đồng bộ hơn.

 

Treo tất ở nơi-không-phải-lò-sưởi

Nhà của bạn có thể không có lò sưởi, nhưng đừng để điều đó ngăn bạn với việc treo tất. Không gian phòng khách hiện đại này với những chiếc tất được treo trên móc xung quanh nhà, tuy không phải là một điều thường thấy, nhưng cũng là một cách để trang trí những bức tường còn trống.

 

Đồ nội thất cho mùa lễ hội

Những ngày lễ là dịp không thể nào thích hợp hơn để tận dụng những món đồ nội thất với vẻ cũ kỹ, vintage. Ví dụ như một chiếc ghế Rocking chair phai màu gỗ sẽ gợi cho chúng ta về những khung cảnh thường thấy trong các bộ phim, nơi mà mọi người thường tụ tập lại để nghe những câu chuyện, quây quần bên lò sưởi trong khi nhâm nhi một cốc socola nóng.

 

(còn tiếp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *