10 loại cây cảnh dễ sống, không cần nhiều ánh sáng vẫn xanh tươi

Với những ai đang sở hữu một căn hộ nhỏ với nguồn sáng tự nhiên kém thì việc chăm sóc cây cảnh dường trở nên phức tạp, mất thời gian. Nhưng đừng vội gạch việc sở hữu một chậu cây xanh trong nhà ra khỏi danh sách, 15 loại cây dưới đây sẽ cực kỳ phù hợp với một căn hộ chung cư, mà không cần tốn nhiều công sức chăm sóc của bạn.

 

Cây thường xanh

Cây Thường Xanh hay còn gọi là cây Vạn Niên Xanh, có thể phát triển mạnh trong không gian ánh sáng yếu với độ ẩm thấp hoặc cao. Thậm chí loại cây này còn có thể sống trong ánh sáng nhân tạo mà không bị vàng lá hay héo úa.

 

Cây Sanh dáng Bonsai

Không phải cây xanh mà là cây tên là Sanh đó nha 😉 cây Sanh có khả năng lọc không khí và tạo thêm vẻ đẹp cho căn hộ nhờ vào dáng vẻ thanh lịch của chúng. Loại cây này cần nhiều ánh sáng nhưng có thể sống tốt mà không tưới nước trong nhiều ngày.

 

Cây Trầu Bà

Là loại cây dây leo rất dễ trồng, chúng có thể được treo trong giỏ nhựa hoặc giỏ mây cùng với khả năng sống trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Cây Trầu Bà cũng giúp loại bỏ những độc tố thường tích tụ trong ngôi nhà, đặc biệt là tại những tấm thảm tưởng chừng vô hại.

 

Cây Gang

Cây Gang có thể tồn tại trong điều kiện ánh sáng yếu, đất nghèo, và với lượng nước tối thiểu, làm cho nó trở thành một trong những loại cây dễ sống nhất trong nhà. Những chiếc lá màu xanh đậm cũng tạo nên sự rực rỡ trong nhà bạn.

 

Cây Bàng Singapore

Là sự lựa chọn tuyệt vời cho các căn hộ theo phong cách hiện đại và tối giản. Loại cây này cao nhưng không rậm rạp với những phiến lá màu xanh đậm và chỉ yêu cầu tưới nước khi mặt đất cảm thấy khô khi chạm vào.

 

Cây Lan ý

Nếu như những cây hoa Lan mỏng manh khác không thể sống trong nhà bạn quá 3 tuần, thì cây Lan ý với sức chống chịu tốt có thể sẽ phù hợp với một người yêu hoa nhưng không có điều kiện chăm sóc. Bạn chỉ cần để chúng ở nơi có ánh sáng không quá gắt và tưới 1 tuần 1 lần.

 

Xương rồng

Cây Xương rồng có một vẻ đẹp không thể cưỡng lại, đầy độc đáo phù hợp với nhiều phong cách căn hộ, từ bohemian đến hiện đại. Xương rồng chỉ cần tưới nước mỗi tuần một lần trong khi phát triển, và tránh đặt chúng dưới ánh sáng trực tiếp vì có thể sẽ khiến cây bị nhạt màu.

 

Cây Lưỡi hổ

Cây Lưỡi hổ được nghiên cứu là cây có khả năng làm sạch không khí, giảm ô nhiễm. Mặt khác cây lưỡi hổ khi trao đổi chất thì cây hấp thụ carbon dioxide và giải phóng khí oxi vào ban đêm và có khả năng chịu được khô hạn kéo dài. Cây lưỡi hổ là loại cây hút khí độc máy tính, môi trường xung quanh cực hiệu quả rất phù hợp cho không gian gia đình.

 

Cây Phát lộc

Nếu bạn muốn thêm màu xanh vào trong căn hộ của bạn, cây Phát lộc sẽ là lý tưởng với khả năng sống trong môi trường ánh sáng yếu, đồng thời có khả năng thu hút tài lộc, mang ý nghĩa sức khỏe tốt, cuộc sống thuận lợi trong phong thủy

 

Cây Lô hội

Hay còn gọi là cây Nha đam, loại cây này trong nhà vừa là thuốc cho những vết thương ngoài da, vừa là vật trang trí để không gian thêm xanh mát. Hãy đặt cây gần cửa sổ và  tưới nước 1-2 lần 1 tuần nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *